3 เคล็ดลับ #รักษาเส้นผมให้แข็งแรง ย้อมกี่ครั้งก็ยังสุขภาพดี

ใครกำลังประสบปัญหาผมแห้งเป็นไม้กวาด ผมขาดหลุดร่วง

สุขภาพผมย่ำแย่ดิ่งลงเหว จากการย้อมสีทำสีกันมาบ้าง วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลเส้นผมให้แข็งแรงสุขภาพดีมาฝากกัน

ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลย .

1. สระบ่อยให้น้อยลง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ นึกว่ายิ่งสระผมยิ่งดี เพราะได้บำรุงผม แต่จริงๆ แล้ว การสระผมบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ผมแห้งมากกว่าเดิมต่างหาก เพราะในแชมพูไม่ได้มีแค่สารบำรุงเส้นผม แต่ยังประกอบไปด้วยสารขจัดความมันสิ่งสกปรกของเส้นผมด้วย ถ้าสระทุกวันก็เท่ากับรีดความมันความชุ่มชื้นออกไปจากที่มีน้อยอยู่แล้ว ควรเว้นระยะสัก 2-3 วันจึงสระทีหนึ่ง .

2. ทำทรีทเม้นท์ สาวๆ หนุ่มๆ ผู้รักในการทำสีผมคนไหนที่ผมเสีย แห้งจนเกินเยียวยา รีบไปทำทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมกันด่วนๆ เลย เพราะการทำทรีทเม้นท์เป็นการช่วยบำรุงเส้นผมระดับลึก ช่วยเสริมโปรตีนที่ขาดหายไประหว่างการทำสี กัดสีผมนั่นเอง ยิ่งทำได้บ่อยก็ยิ่งดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ของแต่ละคนด้วย .

3. เลี่ยงการใช้ความร้อน ลำพังแค่ทำสี กัดสี ผมบางคนก็รับไม่ไหวแล้ว ทางที่ดีคือพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมจะดีที่สุด เช่น ถ้าไม่จำเป็น ไม่ได้ออกงานอะไร สาวๆ ก็งดเว้นจากการม้วนผมได้เลย หรือหนุ่มๆ ที่ชอบเป่าผมด้วยลมร้อนเพราะทำให้ผมแห้งไว ก็ขอให้เปลี่ยนมาเป่าผมด้วยลมเย็นแทน . รักจะทำสีผม ก็ต้องรู้จัก #รักษาเส้นผมให้แข็งแรง กันด้วยนะ แต่สำหรับใครที่ชอบเปลี่ยนสีตามแฟชั่น เปลี่ยนบ่อยมากๆ แถมยังขี้เบื่อง่าย เราขอแนะนำให้ใช้ #waxเปลี่ยนสีผมชั่วคราว เลยดีกว่า วิธีนี้ผมของเราจะเจอสารเคมีน้อยกว่าการทำสีผมมากๆ ยิ่งถ้าเป็นยี่ห้อ #mofajang ของเราด้วยแล้ว ไม่มีทั้งสารเคมีและสามารถล้างออกได้ง่ายอีกด้วย คราวนี้จะเปลี่ยนสีผมกี่ครั้ง จะ wax ให้ผมมีกี่สีก็ทำได้ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น ในราคาเพียง 390 บาทเท่านั้น ดีขนาดนี้ต้องรีบซื้อแล้วนะ!!!